KHÁM PHÁ HẢI ĐĂNG NAM DU – NGỌN HẢI ĐĂNG CAO NHẤT VIỆT NAM

Nam Du – quần đảo nhỏ bé nhưng mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ đến lạ thường. Nơi đây được du khách gần xa ưu ái đặt cho tên gọi: thiên đường nơi hạ giới. Đến với Nam Du, bạn không những được đắm mình trong làn nước trong xanh màu ngọc mà còn được vi vu khắp mọi nẻo đường để khám phá các điểm tham quan thú vị. Nào là bãi Ngự, bãi Chệt, bãi Cây mến, Hòn Nồm, hòn Ngang… Bên cạnh đó là các công trình kiến trúc, di tích lịch sử như miếu bà Chúa xứ, giếng vua Gia Long… đặc biệt là ngọn hải đăng Nam Du. Có người nói rằng, nếu đến Nam Du mà chưa đặt chân đến ngọn hải đăng thì chưa khám phá hết vẻ đẹp của quần đảo xinh đẹp này.

  1. Vị trí ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng Nam Du tọa lạc trên đảo Hòn Lớn (hay còn gọi là hòn Củ Tron), đây cũng là đảo có diện tích lớn nhất trong quần đảo Nam Du (46 km2). Bạn nên chuẩn bị một tinh thần hứng khởi và đầy đủ dụng cụ cần thiết để chinh phục quãng đường khá xa và dốc. Từ đảo Hòn Lớn bạn phải băng qua ba quả đồi. Nếu có nhiều thời gian và muốn thử sức mình thì bạn có thể cuốc bộ khoảng 2 tiếng đồ hồ, vừa đi vừa ngắm cảnh cũng rất thích. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe ôm với giá khoảng 80.000 đồng/ lượt hoặc thuê xe máy để nhanh chóng đi đến ngọn hải đăng. Trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội thưởng ngoạn cảnh vật xanh tốt hai bên đường. Vòng vèo theo những khúc quanh co tròn một hồi là đến ngọn hải đăng rồi!

  1. Lịch sử hình thành

Ngọn hải đăng Nam Du là 1 trong 8 ngọn hải đăng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang. Ngọn hải đăng này được xây từ từ năm 2001 và được xem là một biểu tượng đáng tự hào của người dân sống tại Nam Du. Nằm trên đảo Hòn Lớn, cộng thêm chiều cao khủng đến 11.6 m nên hải đăng Nam Du chính là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam với thông số đáng nể: 318 m so với mực mức biển. Dưới chân tháp là trạm canh gác biên phòng. Các chú canh gác tại đây rất thân thiện, nếu bạn có thắc mắc nào thì có thể hỏi.

17 năm đứng sừng sững giữa biển trời cũng là ngần ấy thời gian ngọn hải đăng góp phần điều tiết giao thông trên vùng biển của Tổ Quốc, đảm bảo an toàn hàng hải cho các loại tàu thuyền. Bên cạnh đó, ngọn hải đăng còn mang giá trị du lịch rất lớn khi giúp cho khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn đảo Nam Du từ trên cao. Từ tháp, bạn sẽ cảm thấy mọi vật dường như thu vào tầm mắt, sắc xanh của biển, của trời, của cây khiến bạn thư giãn lạ thường.

  1. Kinh nghiệm tham quan ngọn hải đăng Nam Du

Và đây là bí kíp bỏ túi dành cho những ai có ý định thăm thú ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam:

– Thời điểm tham quan lý tưởng nhất chính là sáng sớm. Khi mặt trời vừa ló dạng ở đường chân trời, tỏa ra ánh sáng rực rỡ ấm áp sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

– Đường lên ngọn hải đăng khá dốc, dù đi bộ hay đi xe bạn cũng phải cẩn thận.

– Bạn nên mang theo nón, áo khoác để chống nắng. Đồng thời đi giày bata để tránh bị phồng chân hoặc dép đứt quai (vì trong quá trình tham quan cũng đòi hỏi vận động thể chất một chút).

– Giá xe ôm có thể dao động từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng tùy theo khả năng thương lượng của bạn.

– Thời gian đi bộ và đi xe máy chênh lệch rất nhiều. Chính vì thế bạn phải có kế hoạch cụ thể để tránh làm lở hết toàn bộ lịch trình hoặc bị trễ tàu.

Bạn đã sẵn sàng đến Nam Du chưa? Biển xanh, cát trắng, và ngọn hải đăng Nam Du đang chờ đón bạn!

Lưu ý về Ngọn Hải Đăng Nam Du :

  • Cách đến hải đăng : quý khách thuê xe máy ở nhà nghỉ, hải đăng cách Bãi Chệt khoảng 700m.
  • Chú ý : đường lên hải đăng rất dốc vì vậy hãy cẩn thận.
  • Xin lên hải đăng : các bạn lên đến đó nhớ xin mấy anh bộ độ cho lên hải đăng để tham quan, vì những anh biên phòng luôn canh giữ chổ này.
  • Phong cảnh : ngọn hải đăng cao nhất nên nhìn thấy toàn phong cảnh, vì thế các bạn có thể tha hồ chụp phong cảnh tuyệt đẹp toàn quần đảo Nam Du.

.N.namduislands.com.